ต่อขนตาแบบช่อ 𝗩𝗦 ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น ทำอันไหนดีกว่ากัน? 𝗯𝘆 𝗦𝗲𝗼𝘂𝗹𝗖𝘂𝘁𝗲 𝗕𝗲𝗮𝘂𝘁𝘆

อัพเดตเมื่อ: 3 วันที่แล้ว


พอพูดถึงเรื่อง "การต่อขนตา"นั้นสาวๆมักจะมีความกังวลใจอยู่ประมาณนึงเลย…จริงมั้ย!?

สาวๆหลายคนก็อาจจะยังชั่งใจอยู่เยอะกับการเสริมสวยวิธีนี้ ด้วยกาที่ กลัวจะดูแลยาก/ แพง เสียดายเงิน/ กลัวอันตรายต่อดวงตา ฯลฯ แต่!! ไก่งามเพราะขน…คนงามเพราะแต่ง นะจ้ะสาวๆ เรามาดูต่อขนตาแบบช่อ VS ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น ทำอันไหนดีกว่ากัน? เป๊ะปังขนาดขนาดไหน. . .


Seoul Cute Beauty เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนคงเคยได้ยินคำเหล่านี้

ต่อขนตาแบบช่อ ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น ต่อขนตาแบบ 3 มิติ ต่อขนตาแบบ 6 มิติ เอาง่ายๆเลยว่ามี มากกว่าสิ่งที่เราบอกแน่นอน….แต่ก็อาจจะมีคำตอบที่ทั้งถูกและผิดปนกันไป วันนี้เราจะพาสาวๆมาไขหาความจิ๊งความจริงเกี่ยวกับเรื่องขนตากัน….(อ่านต่อกันค่า อย่าพึ่งท้อ)

เอ๊ะหรืออ๋อ!!! เคยอยากรู้กันไหมค่ะว่าเวลาเราไปต่อขนตาแล้ว ขนตาแต่ละแบบที่ช่างต่อขนตาเอามาต่อให้เรามันคือแบบไหน อะไรยังไงบ้างนะ? คงจะเคยแต่ก็ไปนอนหลับตา พอลืมตาขึ้นมาอีกที ก็พบว่ามีขนตาสุดสะพรึงอยู่บนตาของเราซะแล้ว!

ต่อขนตาคืออะไร?

"ขนตา" ไม่ใช่ว่าใครก็มีมาตั้งแต่เกิด แต่ต้องยอมรับนะว่าขนตาช่วยทำให้ตาเราสวยหวาน และมี

ดวงตาที่คมชัดขึ้นได้มากจริง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีบริการต่อขนตาถาวร ซึ่งจะทำให้ตาเรามีขนตาที่สวยขึ้นและอยู่กับเราได้นานกันเป็นเดือนเลย ทาง Seoulcute beauty มีทรงต่อขนตาให้เลือกอีกหลายสไตล์หลายทรง เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจอยากต่อขนตา แต่ไม่รู้จะต่อแบบไหน สไตล์ หรือทรงไหนให้เข้ากับรูปตา Seoulcute beauty สามารถเปลี่ยนดวงตาคุณสาวๆให้โดดเด่นด้วยการต่อขนตาแบบพิเศษด้วยเทคนิคพิเศษจากเกาหลี ให้ความใฝ่ฝันของผู้หญิงยุค 4.0 ที่ตื่นมาพร้อมกับความสวยงามโดยไม่ต้องแต่งเติมให้ยุ่งยาก ช่วยสร้าง eyeliner effect ทำให้สาวๆไม่ต้องพึ่งเครื่องสำงอางค์ สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาและใบหน้าแบบธรรมชาติ สัมผัสความเบาสบาย ด้วยขนตาเกรดพรีเมียม เบา นุ่ม ไม่หนักตา อีกทั้งยังดูแลได้ง่าย ไม่ยุ่งยากในชีวิตประจำวัน การต่อขนตาของทางร้านโซลคิ้วบิ้วตี้สปาจะให้ Designer ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อขนตา ที่สามารถออกแบบหลากหลายสไตล์ ทำให้ดวงตาของคุณมีเสน่ห์ชวนมอง และตามความต้องการของลูกค้าแนะนำแบบรูปตาของลูกค้าที่สวยงามจะถูกออกแบบโดยดูจาก


1.รูปทรงขนตาจริง ดวงตา และเปลือกตา

2.ความแข็งแรงและความหนาของขนตาจริง

3.ความต้องการและการใช้งานของลูกค้า


แต่เดี่ยวก่อนนน ก่อนจะทำความรู้จักกับการต่อขนตา ควรรู้จักหน้าที่ของขนตาเสียก่อน ขนตาของคนเรามีหน้าที่หลักคือป้องกันฝุ่นละอองและเหงื่อเข้าตา ถ้าสาวๆคนไหนมีขนตาน้อย หรือไม่มีขนตาเลย บอกเลยว่า แย่แล๊วววววว!!!อาจจะทำให้ฝุ่นละอองเข้าตา ระคายเคืองตาได้ง่ายมากกว่าสาวๆที่มีขนตาเยอะ ส่วนผู้ที่มีขนตาหนา ยาว งอน นอกจากจะมีตัวช่วยป้องกันฝุ่นและเหงื่อแล้ว ยังทำให้ดูตากลมโต

สอดคล้องกับค่านิยมความงามในปัจจุบันอีกด้วย ( ถือว่าโชคดีของสาวคนนั้นจังเนอะ)อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีขนตาน้อยหรือขนตาสั้นก็มีวิธีทำให้ขนตายาวขึ้นได้ เช่น ใช้การแต่งหน้า ปัสมาสคาร่าช่วย หรือติดขนตาปลอม กับอีกวิธีที่ช่วยให้ได้ขนตายาวติดทน ไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งขนตาทุกวัน ก็คือการ ต่อขนตา นั่นเอง การต่อเจ้าขนตา คือการนำขนตาเทียมติดลงไปที่ขนตาจริงทีละเส้น หรือทีละช่อ ผลที่ได้จะขึ้นอยู่กับรูปแบบหรือเทคนิคที่ใช้ รวมถึงคุณภาพกาวติดขนตา โดยแต่เดิมกาวติดขนตาที่นำเข้าจากต่างประเทศซึ่งมีราคาถูกมักเต็มไปด้วยสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง แต่ในระยะหลังเมื่อคนนิยมต่อขนตากันมากขึ้น จึงได้มีการพัฒนากาวติดขนตาปลอมในระดับคุณภาพทางการแพทย์ คือใช้แล้วไม่ระคายเคือง ไม่แสบตา เนื่องจากไม่มีสารพิษต่างๆ ผสมลงไปในกาว และยังแห้งเร็วภายในเวลาไม่กี่วินาที


อีกสิ่งที่สำคัญคือ ร้านโซลคิ้วบิ้วตี้สปา ต่อโดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญผ่านประสบการ์ณมามากมาย โดยส่วนใหญ่จะติดอยู่ประมาณ 1-2 เดือน แล้วจึงหลุดร่วงออกเอง ซึ่งไม่ว่าจะต่อแบบ 3D Perfect Classic Eyelash Extension หรือ 3D Perfect Volume Eyelash Extensionขนาดของขนตาที่ Seoulcute beauty มีกี่แบบกันน๊าาา

ขนตาเส้นต่อเส้น
  1. มีความหนา 0.10 และ 0.20

  2. มีทั้งหมด 2 ความงอน

  3. 1 ระดับ C

  4. 2 ระดับ D

  5. แล้วแต่ความชอบของลูกค้า


ขนตาแบบช่อ
  1. มีความหนา 0.05 , 0.07 , 0.10

  2. มีทั้งหมด 3 ความงอน

  3. ระดับ B

  4. ระดับ C

  5. ระดับ D


ชนิดของขนตาที่ Seoulcute beauty

เราใช้เฉพาะขนตาเกรด AAA นำเข้าจากประเทศเกาหลี เพื่อให้มั่นใจว่า ขนตาทุกเส้นเรียงสวย นุ่มที่สุด เบาที่สุด และสบายตามากที่สุด


ขนตาที่นำมาต่อนั้นจะทำจากวัสดุ 4 ชนิดหลักๆ

1. เส้นผม

2. เส้นไหม

3. วัสดุสังเคราะห์ (ไฟเบอร์ โพลีเอสเตอร์)

4. ขนสัตว์ (กระต่าย ม้า มิงค์) ยอดนิยมที่สุด!!!โดยขนตามิงค์เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ขนนิ่ม ความเงาเทียบเท่าขนตาจริง แลดูเป็นธรรมชาติ แต่ราคาก็สูงกว่าการต่อขนตาประเภทอื่นๆ และแบบขนตามิงค์เป็นเส้นบางเบาเป็นพิเศษ ซึ่งเพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้า

ต่อขนตา มีกี่รูปแบบ ต่างกันอย่างไร?

ปัจจุบันมีเทคนิคการต่อขนตาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีลักษณะต่างกัน และเหมาะกับความต้องการที่ต่างกัน โดยขนตาที่นำมาต่อนั้นจะทำจากวัสดุ 4 ชนิดหลักๆ ได้แก่ เส้นผม เส้นไหม วัสดุสังเคราะห์ (ไฟเบอร์ โพลีเอสเตอร์) และขนสัตว์ (กระต่าย ม้า มิงค์) โดยขนมิงค์เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ขนนิ่ม ความเงาเทียบเท่าขนตาจริง แลดูเป็นธรรมชาติ แต่ราคาก็สูงกว่าการต่อขนตาประเภทอื่นๆ นอกจากนี้ความหนาของเส้นขนตายังมีให้เลือกหลากหลายด้วย ทั้งนี้รูปแบบการต่อขนตาหลักๆ มีดังนี้1. Perfect Classic Eyelash Extension เป็นการต่อขนตาแบบขนตาจริง 1 เส้น ต่อขนตาปลอม 1 เส้น การต่อขนตาแบบนี้จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

2. Perfect Volume Eyelash Extension 3D เป็นการต่อขนตาแบบขนตาจริง 1 เส้น ต่อขนตาปลอม 1 ช่อ (2 เส้น) โดยการต่อขนตาแบบนี้จะทำให้ขนตาดูหนากว่าแบบ Classic

3. Perfect Volume Eyelash Extension เป็นการต่อขนตาแบบขนตาจริง 1 เส้น ต่อขนตาปลอม 1 ช่อ (3-5 เส้น) การต่อขนตาแบบนี้ จะทำให้ขนตาดูหนามาก เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าเป็นประจำ ต้องการให้ขนตาแน่น

4.Perfect Eyelash extension Hybrid เป็นการต่อขนตาที่ผสมผสานระหว่างแบบ Classic กับ Volume โดยจะต่อแบบเส้นต่อเส้น สลับกับแบบเส้นต่อช่อ จะทำให้ดวงตาคมชัดขึ้น


ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น


Classic จะเป็นการต่อขนตาแบบ 1 เส้นขนตาปลอมต่อ 1 เส้นขนตาจริง (เส้นต่อเส้น) การต่อขนตาแบบนี้จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดให้ลุคแบบใสๆ ซึ่งถ้าจะต่อแบบ 3D จะใช้เทคนิคการต่อขนตาแบบที่หนากว่าแบบวอลลุ่มแต่ก็ยังบางกว่าแบบคลาสสิคค่ะ โดยจะต่อ 1 ช่อ (2เส้น) ต่อ 1 เส้นขนตาจริง โดยการต่อแบบนี้จะดูขนตาเยอะกว่าการต่อขนตาแบบคลาสสิคหน่อยค่ะแต่ก็แอบหวานฟุ้งเบาๆต่อขนตาแบบช่อ


Volume เป็นการต่อขนตาที่จะใช้ขนตาแบบวอลลุ่มที่ช่อนึงจะมี 3-5 เส้นวางบนขนตาจริงเรา 1 เส้นค่ะ การต่อขนตาแบบนี้เนี่ยขนตาเราจะดูเยอะดูสะพรึงดูหวานฟุ้งมากๆ ค่ะใครชอบแบบเต็มๆ นี่ต้องต่อแบบนี้เลยนะคะ

ข้อแตกต่าง ระหว่าง การต่อขนตาแบบ Classic กับ การต่อขนตาแบบ Volume

การต่อนตาแบบ Classic เป็นการต่อแบบเส้นต่อเส้น คือ 1เส้นขนตาจริง ต่อ 1 เส้นขนตาปลอม จะใช้เส้นขนตาขนาด 0.15 หลังการต่อ จะเน้นเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเกินไป เหมาะกับสาวที่ ไม่ชอบแต่งหน้า แต่อยากให้ใบหน้าดูหวาน สาวๆมักถามช่างกันบ่อยมากว่าการต่อขาตาแบบจับช่อ จับช่อทีละกี่เส้น วันนี้ “Seoulcute” นำคำตอบมาอกให้กับสาวๆกันแล้วนะจ้ะ…การต่อขนตาแบบ Volume เป็นการต่อขนตาแบบจับเส้นขนตาครั้งละ 2-4 เส้น หรือที่เรียกกันว่า ขนตา 2D-4D หรือบางที่มีถึง 6D คือ 1เส้นขนตาจริง ต่อ 2-4 เส้น ขนตาปลอม จะใช้เส้นขนตาขนาด 0.07 หลังการต่อ ขนตาจะดูหนากว่า ฟุ้งกว่าแบบเส้นต่อเส้น เหมาะสำหรับสาวๆที่ ชอบการแต่งหน้า และเน้น ดวงตาให้กลมโต
ต่อขนตา อันตรายไหม?

สาวๆสาวใหญ่สามารถต่อขนตาได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ แต่จะมีสาวๆบางกลุ่มที่แพ้สารเคมี เช่น สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมของกาวติดขนตา หรือแพ้เครื่องมือที่ใช้ต่อขนตาเช่นกัน โดยอาจมีอาการระคายเคืองหลังจากการติดขนตาได้

นอกจากนี้เมื่อขนตาปลอมหลุดร่วง จะไม่หลุดทีเดียวทั้งหมด แต่จะหลุดทีละเส้นหรือทีละช่อ ทำให้มีโอกาสขนตาแหว่งได้ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อขนตาปลอมหลุดอาจดึงขนตาจริงให้หลุดออกมาด้วยก็ได้ ซึ่งกว่าขนตาจริงจะงอกใหม่ต้องใช้เวลาประมาณ 4-8 สัปดาห์ ดังนั้นจึงต้องศึกษาอัตราความเสี่ยงนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ

สามารถถอดขนตาปลอมออกเองได้หรือไม่?

หากรู้สึกระคายเคืองจากการต่อขนตาถาวร หรือรู้สึกว่าขนตาที่ต่อมาไม่เข้ากับใบหน้า สามารถถอดขนตาถาวรด้วยตัวเองได้ ด้วยการใช้น้ำอุ่นจัดหรือเบบี้ออยล์ชุบสำลีแล้วเช็ดที่ขนตาเบาๆ ประมาณ 30-45 นาที ความร้อนและน้ำมันในเบบี้ออยล์จะช่วยคลายกาวออกโดยไม่ทำให้ขนตาจริงเสียหาย


ต่อขนตาแล้วสามารถแต่งตาได้หรือไม่?

สาวๆที่ชอบแต่งรอบดวงตา…มาอ่านข้อความนี้กันหน่อยจ้า !! ภายหลังจากการต่อขนตาแบบถาวร สิ่งที่ควรทำคือ การบำรุงขนตา และแปรงขนตาเพื่อไม่ให้เส้นขนตาปลอมพันกัน ไม่ควรดัดขนตาและปัดมาสคาร่าโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ขนตาหัก หรือบางจนเสียรูป และมาสคาร่าอาจทำให้ขนตาที่ต่อมาจับตัวเป็นก้อนแข็งๆ และถ้าหากนำออยล์หรือน้ำยาล้างเครื่องสำอางมาล้าง ก็มีโอกาสที่จะทำให้กาวติดขนตาเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ส่วนอายไลเนอร์และอายแชโดว์ยังสามารถใช้ได้ตามปกติ


ต่อขนตา ดูแลรักษาอย่างไร?

คำถามยอดฮิต…มากจ้าแม่ !!! หลังจากเข้ารับบริการต่อขนตาแล้วควรดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ โดยมีวิธีการดูแลรักษาดังนี้

หลังจากต่อขนตา ห้ามให้ขนตาโดนน้ำ…จริงมั้ย!? จริงจ้าห้ามโดนน้ำ…จนกว่าเวลาจะผ่านไปอย่างน้อย 24 ชั่วโมงนะจ้ะสาวๆล้างหน้าในอุณหภูมิปกติ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ทำให้น้ำโดนขนตาโดยตรง เช่น การเปิดน้ำฝักบัวรดใส่หน้าใช้ชำลีเช็ดเบาๆ และหลีกเลี่ยงการใช้ออยล์เช็ดบริเวณรอบดวงตาไม่ควรขยี้ตา ถอน หรือดึงขนตาปลอมออก เพราะอาจทำให้ขนตาจริงหลุดติดมาด้วยขนตาปลอมอยู่ได้นานแค่ไหน?สาวๆที่ชอบต่อขนตาปลอมแบบถาวรควรไปเติมขนตาปลอมทุก 2-3 สัปดาห์เพื่อคงความหนาเอาไว้ เนื่องจากอายุการใช้งานขนตาปลอมของแต่ละคนจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัฎจักรการเจริญเติบโตของขนตาจริง ถ้าสาวๆที่ขนตายาวเร็ว ขนตาปลอมของคุณก็จะหลุดออกมาเร็ว และต้องเติมขนตาปลอมบ่อยขึ้นด้วย โดยเฉลี่ยแล้วขนตาของคนเราจะผลัดประมาณวันละ 5-7 เส้น หรือ 70-90 เส้นภายใน 2 สัปดาห์ หากเติมขนตาปลอมภายหลังจาก 4 สัปดาห์ หรือเมื่อขนตาปลอมหลุดหมดแล้ว ถือเป็นการเติมใหม่ทั้งหมด
บริการอื่นๆ อีกมากมายที่ Seoulcute beauty:

- บริการทำเล็บ คลาสสิคสปา ด้วยผลิตภัณฑ์ออแกนิค ซิกเนเจอร์ของ Seoulcute beauty ที่ทำจากส่วนผสมของธรรมชาติ ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวยาวนาน พร้อมกลิ่นหอมผ่อนคลาย

- บริการเพนท์เล็บ ทำเล็บอะคริลิค 3D และเพนท์เล็บด้วยสีออร์แกนิค

- ทำสปาออแกนิคมือและเท้า: เพื่อให้เล็บและผิวดูสุขภาพดีอยู่เสมอ

- บริการสปาขัดผิวกาย มาร์คผิว นวดตัว

- บริการนวดศีรษะ คอ บ่า ไหล่ และเท้า

- บริการนวดหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

- บริการสักคิ้ว และแว็กซ์

จองคิวรับบริการออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/seoulcuteofficial/

💅🏻สวยครบจบในที่เดียว ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า พบประสบการณ์ใหม่ของบริการ ที่นีที่เดี่ยว

💁🏻‍♀️การันตีโดยผู้เชี่ยวชาญ

🚘 : มีที่จอดรถหน้าร้านและลานจอดด้านหลัง

🚝 : ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม9 และ สถานีเพรชบุรี

💳 : รับบัตรเครดิต ไม่มีขั้นต่ำ และผ่อน 0% เฉพาะบัตรที่ร่วมรายการ


ดู 23,090 ครั้ง0 ความคิดเห็น

www.seoulcuteofficial.com © 2023 by SeoulCute Proudly created with indigosoot

®Copyright